ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


ทำอย่างไร ให้ลูกไม่อมข้าว

หน้าแรก > เลี้ยงลูก > ทำอย่างไร ให้ลูกไม่อมข้าว
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2012-08-04 03:13:00
คำค้นหา : ทำอย่างไร ให้ลูกไม่อมข้าวทำอย่างไร ให้ลูกไม่อมข้าว

คุณแม่หลายท่านคงจะเจอกับปัญหาลูกน้อยอมข้าวกันมาทุกรายนะครับ วันนี้ผมมีบทความดีๆ มานำเสนอครับ เกี่ยวกับการทำอย่างไรไม่ให้ลูกอมข้าว คุณแม่ก็สามารถทำได้เองที่บ้านเพียงแต่ต้องมีเทคนิคกันหน่อย รับรองว่า หลังจากที่ท่านได้อ่านบทความนี้แล้ว ลูกน้อยของท่านจะไม่อมข้าวอีกต่อไป

สาเหตุที่เด็กอมข้าวนั้นโดยมากแล้วมักมาจากการห่วงเล่น หรือ ยังติดอยู่กับการกินอาหารแบบดูดอยู่ บางครั้งความสนใจของเด็กอยู่กับสิ่งอื่นจึงทำให้ข้าวที่กินเข้าไปค้างอยู่ในปาก เด็กไม่ได้สนใจที่จะเคี้ยวข้าวเลย การแก้ปัญหานั้นสามารถทำได้ดังนี้คือ

1. ฝึกฝนให้ลูกของท่านกินอาหารให้ตรงเวลา เนื่องจากท้องของคนเราจะมีเวลาในการย่อยอาหารอยู่ช่วงหนึ่ง ท่านควรฝึกลูกน้อยให้กินอาหารให้ตรงเวลา เช้า กลางวัน เย็น ไม่ควรกินของจุบจิบนอกเวลา เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้เด็กรู้สึกอิ่มก่อนจะถึงเวลากินข้าว และเมื่อถึงเวลากินข้าวจริง ก็อิ่มข้าวไปก่อนเสียแล้ว และไม่ควรให้เด็กกินข้าวหน้าโทรทัศน์เด็ดขาดเนื่องจากโทรทัศน์จะดึงความสนใจของเด็กไป ทำให้เด็กอมข้าวได้

2. คำนวณปริมาณอาหารให้เหมาะสมกับปริมาณข้าวด้วย รวมทั้งการตัดส่วนผสมของอาหารให้พอดีคำ เพื่อให้ลูกน้อยเคี้ยวได้สะดวก และสามารถกลืนอาหารได้ ตักน้อยไม่พอเติมได้ อย่าตักมากเหลือทิ้ง

3. สร้างบรรยากาศในการกินข้าวให้ดี เช่นพาไปเดินเล่น เพื่อให้เด็กมีสุขภาพจิตที่ดี และมีทัศนคติที่ดีต่อการกินอาหาร เมื่อเค้ามีความรู้สึกที่ดีต่ออาหารแล้วเค้าก็จะกินอาหารได้มากขึ้นและไม่อมข้าวอีกต่อไป

แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ