ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


อาหารที่คนท้องควรหลีกเลี่ยง

หน้าแรก > คุณแม่ตั้งครรภ์ > อาหารที่คนท้องควรหลีกเลี่ยง
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2012-08-04 03:12:16
คำค้นหา : อาหารที่คนท้องควรหลีกเลี่ยงอาหารที่คนท้องควรหลีกเลี่ยง

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกแล้วนะครับกับผมคนเดิม วันนี้เรามารู้จักกับอาหารที่คนท้องไม่ควรกินเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมันจะทำให้มีผลกระทบกับเด็กในท้อง และอาจทำให้เกิดความผิดปกติได้ อย่ามัวแต่ตามใจปากเพราะอยากกินอย่างเดียวนะครับ เพราะอย่าลืมว่าในท้องของคุณแม่มีลูกน้อยอีกหนึ่งคน เราสร้างเค้าขึ้นมาแล้วก็ควรดูแลเอาใจใส่เค้าบ้าง นะครับ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาดูกันดีกว่าครับว่าอาหารอะไรบ้างที่คุณแม่ควรหลีกเลี่ยง

1. เครื่องดื่มชูกำลัง หรือ ที่มีคาเฟอีน พวกกาแฟ โกโก้ น้ำอัดลม เครื่องดื่มเหล่านี้อันที่จริงแล้วคนธรรมดาก็ไม่มีความจำเป็นอะไรจะต้องไปกินมันอยู่แล้วครับ เนื่องจากประโยชน์ที่ได้จากมัน ไม่สามารถทดแทนอาหารที่เรากินในแต่ละวันได้อยู่แล้วครับ หากมองหาเครื่องดื่มที่นอกเหนือจากน้ำเปล่าแล้วละก็ แนะนำเป็น น้ำผลไม้ หรือ น้ำสมุนไพรจะดีกว่าครับ

2. อาหารรสจัด ทำว่ารสจัดในที่นี้หมายถึง เค็มจัด หวานจัด เผ็ดจัด นะครับอย่าเข้าใจผิดคิดว่าแค่เฉพาะเผ็ดจัดเท่านั้น อาหารเค็มจัดจะทำให้ตัวบวม หรืออาจทำให้ครรภ์เป็นพิษได้ หวานจัดก็จะเสี่ยงต่ออาการเบาหวานได้ หรือหากเผ็ดจัดก็จะทำให้เกิดการแสบร้อนได้ ดังนั้นรสชาติที่ดีที่สุดก็คือจืด หรือ กลมกล่อมครับจะดีกว่า

3. หน่อไม้ ท่านรู้หรือไม่ว่าหน่อไม้มันไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับร่างการเลย นอกจากมีกากใยเท่านั้น อีกทั้งยังมีโทษอีกด้วยซ้ำไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หน่อไม้ปี๊บ ยิ่งอันตรายมาก เพราะในหน่อไม้จะมีสารตัวหนึ่งที่เรียกว่า โบทูลินสามารถทำให้คนเราเสียชีวิตได้ หน่อไม้ดองก็ไม่ควรกินครับ หากจำเป็นควรต้มสุกก่อน

แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ