ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


อาหารสำหรับคุณแม่มือใหม่หลังคลอด

หน้าแรก > คุณแม่ตั้งครรภ์ > อาหารสำหรับคุณแม่มือใหม่หลังคลอด
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2012-08-04 03:11:34
คำค้นหา : อาหารสำหรับคุณแม่มือใหม่หลังคลอดอาหารสำหรับคุณแม่มือใหม่หลังคลอด

สำหรับบทความในวันนี้ผมจะมาแนะนำอาหารที่มีประโยชน์ต่อคุณแม่มือใหม่ ที่พึ่งจะคลอดลูกน้อยมาหมาดๆ ครับ ว่าอาหารประเภทไหนที่เหมาะสม และแน่นอนครับต้องมีประโยชน์ต่อคุณแม่ และลูกน้อยด้วยครับ อาหารที่จะนำมาแนะนำในบทความนี้ จะทำให้คุณแม่ทั้งหลายฟื้นร่างกายได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยให้คุณแม่ลดอาการต่างๆ ที่จะตามมาหลังคลอดอีกด้วย เรามาดูกันเลยครับ

หากคุณแม่มีอาการอ่อนเพลีย อาหารที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่ก็คือ อาหารที่มีโปรตีน และธาตุเหล็กสูง เพื่อช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายไปนั่นเอง จำพวก ไข่แดง เนื้อแดง ผักสีเขียวเข้มและงา เป็นต้น อีกตัวคือวิตามินซีครับ เพราะวิตามินซี จะช่วยให้ร่างการดูดซึมธาตุเหล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

หากคุณแม่มีน้ำนมออกมาน้อย อาหารที่แนะนำคืออาหารทั้ง 5 หมู่ที่เรากินทุกวันนี้แหละครับ แต่ควรเพิ่มเติมในส่วนของนม เต้าหู้ หรือปลาที่สามารถกินได้ทั้งกระดูก เพราะอาหารเหล่านี้จะไปช่วยเพิ่มปริมาณแคลเซียมให้กับคุณแม่ครับ

หากคุณแม่มีอาการเจ็บแผลผ่าตัด แนะนำอาหารจำพวก โปรตีน และ วิตามินซี ครับ เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ นม ถั่วเมล็ดแห้ง เต้าหู้ ทำให้ร่างกายสามารถกลับคืนสู่สภาวะปกติได้เร็วขึ้น เพราะโปรตีน จะเข้าไปทำการสร้างเนื้อเยื่อที่สูญเสียไปจากการผ่าตัดทำให้แผลหายเร็วขึ้น ส่วนวิตามินซีจะช่วยในเรื่องทำให้เนื้อเยื่อมีความแข็งแรงมากขึ้นครับ

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณแม่มือใหม่หลายคนฟื้นตัวและมีสุขภาพที่แข็งแรงได้เร็วขึ้นนะครับ


 

แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ