ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


ผลกระทบของการดูโทรทัศน์มากเกินไป ในเด็ก

หน้าแรก > เลี้ยงลูก > ผลกระทบของการดูโทรทัศน์มากเกินไป ในเด็ก
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2012-08-04 03:10:56
คำค้นหา : ผลกระทบของการดูโทรทัศน์มากเกินไป ในเด็กผลกระทบของการดูโทรทัศน์มากเกินไป ในเด็ก

สวัสดีครับสำหรับวันนี้ผมมีบทความดีๆ เกี่ยวกับการดูโทรทัศน์ของเด็กครับ การดูโทรทัศน์นั้นเป็นสิ่งที่ดีครับ ทำให้เด็กได้รับข้อมูลข่าวสาร และมีจินตนาการ แต่หากดูมากเกินไป มันจะเกิดอะไรขึ้น เราจะมาแนะนำคุณพ่อ คุณแม่ ทุกท่านให้ตระหนักถึงภัยร้ายที่แฝงตัวมากับโทรทัศน์ ที่ท่านไม่ควรมองข้ามนะครับ อยากรู้แล้วใช่ไหมครับ ตามผมมาเลยครับ

หากเป็นเด็กเล็ก โทรทัศน์นั้นจะมีรังสีที่มีผลกระทบต่อสายตาของเด็ก เนื่องจากจอรับภาพทางประสาทตาของเด็กเล็กยังพัฒนาได้ไม่เต็มที่ และหากดูโทรทัศน์มากเกินไปเด็กจะได้รับแสงมากเกินไปส่งผลกระทบต่อสายตา เช่น ระบบประสาท การปรับแสงของเลนส์ตา กล้ามเนื้อตาเกร็ง สายตาสั้น เป็นสาเหตุให้ตาเสื่อมเร็วเกินไป

การดูโทรทัศน์เป็นการใช้เพียงสมองซีกขวาเท่านั้น เพราะไม่มีการโต้ตอบ เป็นการรับข้อมูลทางเดียวไม่เกิดการพัฒนาต่อการพูดคุยของเด็ก อาจส่งผลให้เด็กพูดช้า หรือมีปัญหาด้านการสื่อสารด้วยคำพูดได้ โทรทัศน์ไม่มีสิ่งกระตุ้นให้เด็กได้พูดโต้ตอบ พ่อแม่ควรจัดเวลาการดูโทรทัศน์ ให้กับลูกอย่างเหมาะสมด้วย

โทรทัศน์ จะส่งผลต่อระบบการหายใจของเด็กด้วย หากเด็กติดโทรทัศน์ มากเกินไป จะทำให้เด็กมีจังหวะการหายใจที่ผิดปกติ เมื่อลมหายใจติดขัด จะส่งผลต่ออารมณ์ ความรู้สึกของเด็กทำให้เกิดความก้าวร้าว รวมทั้งพฤติกรรมการเล่นที่รุนแรงเกินไปได้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หวังว่าคุณพ่อแม่คงจะเห็นพิษภัยของการดูโทรทัศน์ มากเกินไปแล้วนะครับ อย่างไร หากเราดูในปริมาณที่เหมาะสม ก็จะเกิดประโยชน์เป็นการดูอย่างสร้างสรรค์


 

แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ